PetroVietnam Technical Services Corporation

07/17/2017 | Press release | Distributed by Public on 07/16/2017 19:55

KCM triển khai học bổng “Gieo hạt giống tương lai”

Đoàn KCM thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau

Hai là chương trình dành cho các học sinh lớp 10, 11, 12 có học lực khá, giỏi trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Với mục tiêu giới thiệu cho các em về công trình tổ hợp Khí - Điện - Đạm Cà Mau, từ đó góp phần vun đắp tình yêu và niềm tự hào về quê hương, định hướng chọn nghề nghiệp tương lai cho thế hệ trẻ, KCM sẽ tổ chức 2 đợt 'Mời làm khách danh dự' công trình khí, dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 9 và tháng 2 hằng năm. Các em học sinh sẽ được tham quan công trình khí, tìm hiểu về công việc của các anh chị làm việc ở đây thông qua buổi trao đổi, trò chuyện cùng CBCNV công ty, đặc biệt là các anh chị đã sinh ra, lớn lên tại Cà Mau và hiện đang làm việc tại KCM.

Qua chương trình, KCM hy vọng sẽ góp phần truyền niềm say mê học tập để các em tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn, thêm mong muốn trở thành những người lao động trong sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp khí.

Ngoài ra, nằm trong chương trình hành động vì đời sống cộng đồng, vừa qua Đoàn cơ sở KCM đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) tại TP HCM và Chi nhánh NCB tại Cà Mau thực hiện chương trình thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau (ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP Cà Mau) và chùa Thiền Tôn (ấp Bến Bảo, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi).

Thăm và tặng quà tại chùa Thiền Tôn

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau hiện đang tiếp nhận, quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng 108 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật và các đối tượng bảo trợ xã hội khác. Tại Trung tâm, Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho một mẹ Việt Nam Anh hùng, một cụ cao niên (107 tuổi) và hơn 60 em nhỏ.

Tại chùa Thiền Tôn, đoàn đã tặng 100 phần quà bao gồm gạo và tập vở cho các em nhỏ đang được chùa cưu mang. Tổng giá trị các phần quà trong chương trình gần 30 triệu đồng (trong đó ngân hàng NCB tài trợ 25 triệu đồng, Đoàn thanh niên KCM đóng góp 5 triệu đồng và hỗ trợ trong công tác đầu mối, mua quà và tổ chức chương trình).

PV